Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Từ A Đến Z Cho Người Mới

Bạn muốn khởi nghiệp bán hàng online? Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Hoặc bạn đã và đang bán hàng online nhưng chưa hiệu quả? Nếu đúng như vậy thì bài viết hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả từ a đến z cho người mới này dành cho bạn. Muốn thành công và làm giàu từ bán hàng cần có chiến lược và kiến thức bạn nhé! Hãy đọc hết bài hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả này của mình để chuyển mình nhé!

Đôi nét về mình! Mình tên đầy đủ là Lâm Thanh Thiện. Hiện mình là Founder và cũng là CEO của công ty marketing online uy tín hàng đầu tại TPHCM mang tên Vua Web Digi. Trong nhiều năm qua mình đã giúp rất nhiều học viên và khách hàng của mình bán hàng đắt khách. Không những vậy, mình cũng góp cổ phần vào công ty xây dựng nhà trọn gói tại TPHCM mang tên Giga House. Mặc khác, mình cũng thích đầu tư bất động sản nếu như có dư ra chút đỉnh tiền. Đó là đôi nét về mình. Mình không phải khoe khoan gì. Mà mình muốn nói với bạn khi mình khởi nghiệp kinh doanh thì mình cũng giống như bạn. Mình cũng cần có khách hàng. Bằng chính những kiến thức của mình mà hiện nay hầu như khách hàng chủ động tìm đến mình. Do đó mình đã không bị tình trạng ế ẩm hoặc thua lỗ. Bài chia sẻ cách bán hàng online đắt khách này xuất phát từ chính kinh nghiệm xương máu của mình. Hi vọng nó như một món quà mình dành tặng bạn. Vì âu khi bạn gặp được bài viết này thì mình và bạn cũng có duyên.

Hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu tư a đến z

Nội dung bài viết:

  1. Bán hàng online hiệu quả bắt đầu từ đâu?

  2. Tìm kiếm nguồn hàng tốt có lợi thế cạnh tranh

  3. Lựa chọn kênh bán hàng online phù hợp

  4. Lên chiến lược bán hàng online hiệu quả, đắt khách - xây dựng thương hiệu triệu đô

  5. Kết luận "hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả từ a đến z cho người mới bắt đầu"

1. Bán hàng online hiệu quả bắt đầu từ đâu?

Khi mới bắt đầu khởi nghiệp bán hàng online hoặc tập tành bán hàng trên mạng thì câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lợi là bán hàng online hiệu quả bắt đầu từ đâu?

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người. Nếu như bạn không giải quyết được vấn đề này thì chắc chắc bạn sẽ không biết làm gì tiếp theo. 

Theo kinh nghiệm bán hàng online của mình thì bạn nên "xác định mặt hàng kinh doanh ngon". Vậy thế nào là mặt hàng kinh doanh ngon?

Mặt hàng kinh doanh ngon là mặt hàng đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Có nhu cầu ổn định trên thị trường
  • Dung lượng thị trường đủ lớn
  • Độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp

=>> Đây là 3 tiêu chí mà theo kinh nghiệm của mình là mình lựa chọn "nên kinh doanh gì?"

=>> Mình có làm video hướng dẫn cách tìm mặt hàng kinh doanh ngon giúp bạn dễ thành công hơn trong thời đại "cạnh tranh khủng khiếp" như hiện nay. Hãy xem hết video bên dưới trước khi học cách bán hàng online hiệu quả tiếp theo nhé!

2. Tìm kiếm nguồn hàng tốt có lợi thế cạnh tranh

Khi bạn đã biết bán hàng online sản phẩm gì rồi thì tiếp theo là bạn cần tìm đơn vị cung cấp sản phẩm đó. 

Nếu như bạn tìm thấy được một đơn vị cung cấp tận gốc thì chắc chắn bạn sẽ có ưu thế về giá. Đối với người Việt Nam có sở thích là "rẻ và tốt" thì đây quả thực là một yếu tố giúp bạn thành công.

Không những thế bạn không chỉ bán lẻ đơn thuần mà bạn có thể cung cấp sỉ với số lượng lớn nếu như bạn có nguồn hàng tận gốc, giá tốt và đáp ứng chất lượng sản phẩm.

Nhưng việc tìm nguồn hàng này không hề đơn giản. Ngoài kia, có những chuyên gia giản dạy cả 1 khóa học đấy. Và bạn cần phải trả tiền để biết điều đó.

Tại đây, với Lamthanhthien.com thì bạn không cần phải tốn phí. Mình đã viết 1 bài viêt khác "hướng dẫn cách tìm nguồn hàng tốt tận gốc". Bạn có thể đọc thêm bài viết đó bên dưới.

=>> Xem thêm "hướng dẫn cách tìm nguồn hàng tốt tận gốc"

3. Lựa chọn kênh bán hàng online phù hợp

Bật mí cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu từ A đến Z

Hiện nay, có rất nhiều kênh bán hàng online hiệu quả mà dù là người mới bắt đầu kinh doanh hay là người đang kinh doanh cũng cần phải biết.

Mỗi kênh bán hàng lại cũng những cách thức và những thủ thuật khác nhau để tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Vậy bạn đã biết hết các kênh bán hàng online này chưa?

Nếu như bạn vẫn còn bỡ ngỡ, không biết các kênh bán hàng online này là những kênh nào? Và nên lựa chọn kênh nào thì hãy đọc hết bài viết bên dưới nhé:

=>> Xem thêm "các kênh bán hàng online hiệu quả hiện nay".

4. Lên chiến lược bán hàng online hiệu quả, đắt khách - xây dựng thương hiệu triệu đô

Khi bạn muốn doanh nghiệp của bạn tầm cỡ và lớn mạnh như Nike, Adidas,..vv thì bạn cần có chiến lược. Bạn sẽ nắm được "chìa khóa của thành công" hoàn toàn miễn phí!

Liệu việc bạn bán hàng online trên 1 kênh thì đã gọi là thành công?

Theo mình, có thể bạn có thu nhập đủ trang trải gia đình hoặc thu nhập cao hơn thu nhập trung bình 1 chút nếu như bạn đang bán hàng online nhỏ lẻ chỉ một vài kênh. 

=>> Trong phần này mình sẽ "bật mí chiến lược bán hàng online hiệu quả, đắt khách" từng bước thâu tóm thị trường. Đồng thời xây dựng thương hiệu tầm cỡ mang tầm quốc tế.

Chiến lược này các doanh nghiệp hàng đầu như Tiki, Lazada,...vv và nhiều doanh nghiệp tầm cỡ khác cũng đang dùng. Nếu bạn biết sớm thì bạn sẽ thành công sớm và ngược lại.

Vậy chiến lược này là gì?

Okie, không dài dòng nữa. Mình đã hướng dẫn chi tiết trong video bên dưới. Hãy xem nó thật kỹ càng để hiểu hết điều huyền diệu trong nó nhé!

Video giải mã chiến lược kinh doanh thành công của các doanh nghiệp lớn!

5. Kết luận "hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả từ a đến z cho người mới bắt đầu"

Để bán hàng online hiệu quả thì không hề đơn giản. Ở trên là 4 bước mình đã chia sẻ cho bạn. Nhưng trong những bước đó lại là cả một quá trình.

Để thật sự giúp bạn bán hàng online hiệu quả thì bạn cần phải hành động, phải giữ vững tinh thần luôn luôn học hỏi và can trường dám hành động. Thì quả ngọt mới đến với bạn.

Bán hàng online thành công cần sự nổ lực và học hỏi không ngừng!

Tôi nghĩ thành công vừa là hành trình cũng vừa là đích đến. Cho nên bạn cần phải hành động mỗi ngày. Dù bạn gãy hay dừng chân ở bất cứ bước nào ở trên thì mình nghĩ là bạn đã thất bại.

Cho nên, với tin thần là một người đi trước và truyền lửa cho bạn thì tôi chỉ có thể nói: "hãy nổ lực hết mình, luôn luôn học hỏi và tiến lên bạn nhé". Chúc bạn thành công!

Cần tư vấn gì thêm. Đừng ngần ngại liên hệ với tôi: Hotline/Zalo 0907 68 42 79!

Bình luận