Chi phí mở Spa là bao nhiêu? Dự trù kinh phí mở Spa cho người mới!

 • 21/05/2023
 • 570
 • Chi phí mở spa lớn là bao nhiêu?
 • Chi phí mở spa nhỏ(mini) là bao nhiêu?
 • Chi phí mở spa tại nhà là bao nhiêu?
 • Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này!

Bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh với ngành làm đẹp, cụ thể là ngành spa? Nhưng bạn còn đang bân khuân là "chi phí mở spa?", bao gốm chi phí mở spa nhỏ hay chi phí mở spa tại nhà? Tất cả sẽ được Blog tư vấn khởi nghiệm miễn phí Lamthanhthien.com bật mí trong bài viết này!

Mục lục

 1. Chi phí mở spa là bao nhiêu?
 2. Dự trù kinh phí ước khoản cho chi phí mở spa
 3. Lời kết về "chi phí mở spa?"

Chi phí mở spa là bao nhiêu?

Chi phí mở spa là bao nhiêu?

Chi phí mở một spa có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí, kích thước, phạm vi dịch vụ và trang thiết bị mà bạn muốn cung cấp. Dưới đây là một số các chi phí quan trọng khi mở một cơ sở spa:

 1. Vị trí: Giá thuê hoặc mua một vị trí tốt cho spa có thể chiếm một phần lớn trong ngân sách của bạn. Giá thuê hoặc mua bất động sản sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý và nền kinh tế của khu vực đó.

 2. Trang thiết bị: Một cơ sở spa sẽ đòi hỏi đầu tư vào các thiết bị và trang thiết bị chuyên dụng như bồn tắm thủy lực, giường massage, máy laser, máy xông hơi, máy quét da và nhiều thiết bị khác. Giá thành này có thể từ vài chục triệu đến vài tỷ đồng, phụ thuộc vào chất lượng và thương hiệu của các thiết bị.

 3. Nội thất và trang trí: Một cơ sở spa cần có không gian thoải mái và trang nhã để khách hàng có thể thư giãn. Các yếu tố như nội thất, trần thạch cao, ánh sáng, vật liệu xây dựng, hoa văn và trang trí nội thất sẽ ảnh hưởng đến chi phí.

 4. Nhân viên: Cần chi trả lương cho nhân viên, bao gồm thợ mát-xa, chuyên viên làm đẹp, chăm sóc da, nhân viên lễ tân, quản lý và nhân viên hỗ trợ khác. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào số lượng và mức lương của từng nhân viên.

 5. Quảng cáo và tiếp thị: Để thu hút khách hàng, bạn cần phải dành một phần ngân sách cho quảng cáo và tiếp thị, bao gồm quảng cáo trực tuyến, bảng hiệu, vật phẩm tiếp thị và chi phí liên quan.

 6. Phần mềm quản lý spa: Một spa chuyên nghiệp, kinh doanh thành công thì cần có hệ thống quản lý toàn diện từ quản lý nhân sự, quản lý khách hàng. Chi phí này khá rẻ chỉ tầm vài trăm nghìn đồng/tháng.

=>> Tóm lại, chi phí mở spa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô của spa, vị trí mở spa, địa điểm thuê hay của nhà,..vv. Sau đây chúng tôi sẽ dừ trừ kinh phí ước khoản dựa vào quy mô của bạn để bạn có thể tham khảo.

Dự trù kinh phí ước khoản cho chi phí mở spa

Dự trù kinh phí ước khoản cho chi phí mở spa mới nhất 2023

Chi phí mở spa vừa và lớn

Để mở một cơ sở spa vừa và lớn đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn diện tích địa điểm đủ lớn, có vị trí đẹp và cần trang bị nhiều trang thiết bị cũng như đầu tư trang trí và số lượng nhân viên nhiều. Do đó, chúng tôi ước lượng chi phí mở spa vừa và lớn như sau:

 • Mặt bằng: ngang ít nhất 10m, dài khoản ít nhất là 20m. Vị trí mặt tiền. Nhà từ 3 tầng trở lên. Với điều kiện như vậy thì giá thuê tầm khoản 30 triệu/tháng. Giá thuê này còn tùy vào vị trí thực tế.
 • Trang thiết bị, máy móc: Một cơ sở spa vừa và lớn cần trang bị nhiều loại máy móc khác nhau. Giá tầm khoản 1-2 tỷ đồng.
 • Nội thất và trang trí: tầm khoản 100-500 triệu.
 • Nhân viên: Tầm 20 nhân viên. Mối tháng 10 triệu/người thì cũng mất 200 triệu.
 • Marketing: Để có khách thì cần đầu tư đẩy mạnh marketing. Chi phí khoản 50 - 100 triệu/tháng. Đặc biệt thời gian đầu còn phải tốn nhiều hơn.
 • Phần mềm quản lý Spa: Nếu như bạn dùng phần mềm quản lý spa toàn diện mang tên Sagopos thì không tốn đồng nào(hiện nay chúng tôi được biết thì phầm mềm spa này chưa có kế hoạch thu tiền). Nhưng phần mềm sử dụng rất ngon từ quản lý nội bộ - quản lý khách hàng - hỗ trợ marketing xây dựng thương hiệu.

=>> Vậy cộng lại tất cả thì chi phí mở spa vừa và lớn dao động tầm: 1 tỷ 380 triệu trở lên.

Chi phí mở spa nhỏ(mini)

Chi phí mở spa nhỏ(mini) mới nhất 2023

Để mở một cơ sở spa nhỏ mini thì bạn sẽ trang bị không cần quá nhiều vốn lên đến vài tỷ đồng. Sau đây là dự trù kinh phí mở spa nhỏ mini mà bạn có thể tham khảo:

 • Mặt bằng: ngang ít nhất 4m, dài khoản ít nhất là 10m. Vị trí mặt tiền hoặc hẻm. Nhà từ 2 tầng trở lên. Với điều kiện như vậy thì giá thuê tầm khoản 10-12 triệu/tháng. Giá thuê này còn tùy vào vị trí thực tế.
 • Trang thiết bị, máy móc: Một cơ sở spa vừa và lớn cần trang bị nhiều loại máy móc khác nhau. Giá tầm khoản 300-500 triệu đồng.
 • Nội thất và trang trí: tầm khoản 20-50 triệu.
 • Nhân viên: Tầm 5 nhân viên. Mối tháng 8 triệu/người thì cũng mất 40 triệu.
 • Marketing: Để có khách thì cần đầu tư đẩy mạnh marketing. Chi phí khoản 10 - 20 triệu/tháng. Đặc biệt thời gian đầu còn phải tốn nhiều hơn.
 • Phần mềm quản lý Spa: Nếu như bạn dùng phần mềm quản lý spa toàn diện mang tên Sagopos thì không tốn đồng nào(hiện nay chúng tôi được biết thì phầm mềm spa này chưa có kế hoạch thu tiền). Nhưng phần mềm sử dụng rất ngon từ quản lý nội bộ - quản lý khách hàng - hỗ trợ marketing xây dựng thương hiệu.

=>> Vậy cộng lại tất cả thì chi phí mở spa nhỏ mini dao động tầm: 380 triệu trở lên.

Chi phí mớ spa tại nhà

Đối với việc bạn có sẵn mặt bằng riêng tại nhà thì quá tuyệt vời! Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí thuê mặt bằng hàng tháng.

=>> Như vậy, dự trù kinh phí mở spa lớn tại nhà tầm 1 tỷ 350 triệu đồng. Còn kinh phí mở spa nhỏ mini tại nhà thì tầm khoản 370 triệu đồng.

Lời kết về "chi phí mở spa?"

Như vậy, chi phí mở spa sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ở trên là khoản kinh phí dự trù cho việc mở spa mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, điều quan trọng là lập kế hoạch chi tiết, tham khảo các báo cáo thị trường và tư vấn từ chuyên gia trong ngành để đánh giá chính xác các yếu tố tài chính ngay thời điiểm hiện tại nhé!

*** Có thể bạn quan tâm:

Bình luận